Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử?
42 người đã bình chọn
 Thống kê truy cập
Thống kê: 27.078
Online: 693

Những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, sự nghiệp giáo dục của xã Tân Lập đã và đang có nhiều khởi sắc. Chất lượng giáo dục được nâng lên, quy mô trường, lớp được duy trì; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học được tăng cường; đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên ổn định.

Xác định nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục là mục tiêu, mà các trường học xã Tân Lập luôn hướng tới. Trong những năm qua, các cuộc vận động và phong trào thi đua đã và đang ngày càng đi vào chiều sâu, được lồng ghép thành các hoạt động hàng ngày với nhiều hình thức sáng tạo, đạt hiệu quả cao.

Năm học 2016 - 2017, xã Tân Lập có 3 cấp học với 325 học sinh. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn xã, luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền xã. Hàng năm, xã xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí đạt chuẩn Quốc gia ở các trường học, cấp học, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế. Với phương châm phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân, các nhà trường tranh thủ mọi nguồn lực, nguồn vốn đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm trang, thiết bị nhằm từng bước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học. Công tác xã hội hóa giáo dục được  nhân dân, các ngành, đoàn thể quan tâm. Đến nay, xã  Tân Lập đã có trường Mầm non và trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường THCS đạt 4/5 tiêu chí xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Giờ học hát của các cháu trường Mần non Tân Lập

Các nhà trường trong xã luôn coi trọng xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Cán bộ, giáo viên có nhu cầu đều được tạo điều kiện thuận lợi để tham gia đầy đủ các chương trình tập huấn, nâng cao trình độ nghiệp vụ sự phạm; công nghệ thông tin đã được cán bộ giáo viên các nhà trường ứng dụng  vào công tác quản lý và giảng dạy. Toàn xã có 46 cán bộ, giáo viên ở cả 3 cấp học, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhờ sự đầu tư đúng mức và sự sáng tạo trong công tác tổ chức và quản lí, nên chất lượng giáo dục của xã Tân Lập có nhiều khởi sắc. Năm học 2016 - 2017, bậc học mầm non có tổng số 58 trẻ, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Ở bậc tiểu học có 100/166 học sinh có phẩm chất tốt, bằng 62,2%; 87/166 có năng lực tốt bằng 52,4%; 100% học sinh hoàn thành kết quả học tập; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Ở bậc THCS, 90,1% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 52,4% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm của trường đạt 100%.

Giờ giải trí của các cháu trường Mần non Tân Lập

Có thể thấy, trong những năm qua chất lượng giáo dục ở các cấp học trên địa bàn xã Tân Lập đã từng bước được nâng lên. Với mục tiêu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  năm học 2017 - 2018, Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các trường học xã Tân Lập xác định, tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 của TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa giáo dục Tân Lập ngày càng phát triển đi lên../.

Tin, ảnh Thế Anh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website