Nhiều năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện Bá Thước đã phát huy vai trò, trách nhiệm, công sức, trí tuệ cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Những việc làm đó đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Thực hiện phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng NTM”. Từ đầu năm 2016 đến nay, cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện đã huy động lực lượng đóng góp được hàng trăm triệu tiền mặt, hàng nghìn ngày công lao động; tu sửa gần 2 km đường nội thôn, tham gia xây dựng các thiết chế văn hóa cùng với địa phương, đồng thời phối hợp, tham gia đấu tranh phòng - chống tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố QP - AN tại địa bàn.

Có thể khẳng định, Lực lượng vũ trang  huyện  Bá Thước đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình triển khai chương trình xây dựng NTM tại địa phương. Qua đó đã thắt chặt tình đoàn kết quân – dân, góp phần  thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống cho người dân địa phương./.

Thế Anh