Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, huyện Bá Thước có mưa to, nước đầu nguồn đổ về nhanh làm ngập nhiều nhà dân, cây cối, hoa màu và trường học, làm thiệt hại nhiều tài sản. Hiện nay, chính quyền và người dân đang tập trung khắc phục.

Đến nay, huyện Bá Thước có trên 200 hộ bị ngập úng cục bộ, phải di dời khỏi vùng nguy hiểm; tuyến đường 217 đoạn qua phố Điền Lư, Điền Trung bị ngập lụt ách tắc giao thông gần 3 giờ đồng hồ; sạt lở hàng nghìn mđất đá ở các tuyến đường, hai mố cầu tại xã Điền Quang bị vỡ, 2 cầu tạm tại xã Lương Trung bị trôi, một số cầu treo dân sinh tại xã Ban Công bị hư hỏng nặng; vỡ 6 công trình thủy lợi; ước thiệt hại gần 11 tỉ đồng.

Ngay sau khi bão qua, huyện Bá Thước đã thành lập các đoàn trực tiếp về cơ sở kiểm tra, nắm tình hình, chỉ đạo các biện pháp khắc phục hậu quả; các địa phương huy động lực lượng giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại nặng; chỉ đạo người dân khẩn trương thu hoạch các diện tích lúa bị ngập sau bão; đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; giải phóng các trục đường giao thông bị sạt lở, để người dân sớm ổn định cuộc sống.../.

Đài TT - TH Bá Thước