Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử?
42 người đã bình chọn
 Thống kê truy cập
Thống kê: 25.030
Online: 1070

Trong những năm qua, khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, tập thể cán bộ Trạm Y tế xã Tân Lập luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, cùng với cấp ủy đảng chính quyền và nhân dân xã Tân Lập chung tay xây dựng xã nông thôn mới.

             Tân Lập hiện có 646 hộ, với hơn 3.000 nhân khẩu. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Những năm qua mặc dù trang, thiết bị cơ sở vật chất của trạm y tế xã đã được đầu tư nâng cấp, để cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trong năm 2017. Vì thế, mà đội ngũ cán bộ y tế xã Tân Lập luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, góp phần giảm tải bệnh nhân lên tuyến trên. Hàng năm trạm làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe. Cùng với đó,tập thể cán bộ, viên chức Trạm Y tế xã Tân Lập luôn đoàn kết, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; từ đó các chương trình y tế khác cũng được triển khai đồng bộ và đạt các chỉ tiêu được giao như công tác khám chữa bệnh, vệ sinh môi trường, tiêm chủng mở rộng, công tác sản khoa kế hoạch hóa gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng và các chương trình y tế Quốc gia như phòng chống sốt rét, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác chống Lao - Bướu cổ - Tâm thần, phòng chống mùa lòa, phòng chống tăng huyết áp - đái tháo đường, ung thư…

              Nhờ thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nên trong năm qua, số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại trạm y tế xã vượt chỉ tiêu được giao, với tổng số 1.895 lượt khám bệnh, trong đó cấp thuôc và điều trị ngoại trú theo thẻ bảo hiểm y tế đạt 100%..Nổi bật là công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em luôn được đặc biệt quan tâm, số trẻ dưới 1 tháng tuổi được tiêm chủng đạt gần 100%; tổng số trẻ từ 6 đến 60 tháng được uống Vitamin A đạt 100%; tiêm phòng uốn ván cho phụ nữ có thai đạt trên 97%… Tình hình sức khỏe của người dân trong xã không ngừng được cải thiện và nâng cao.

           Với sự nỗ lực của các cán bộ Trạm Y tế xã Tân Lập đã được ghi nhận bằng sự tin tưởng, quí mến của nhân dân trên địa bàn xã. Đây là niềm vinh dự và cũng là động lực giúp cán bộ, y, bác sỹ luôn cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để làm tốt nhiệm vụ trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong những năm tiếp theo ../.

Tin, ảnh: Thế Anh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website