Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử?
42 người đã bình chọn
 Thống kê truy cập
Thống kê: 25.048
Online: 1084

Sáng 7-11, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện, đã có buổi giao ban với xã Tân Lập về công tác xây dựng nông thôn mới năm 2017. Đồng chí Trương Văn Lịch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng Ban chỉ chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện và đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, phó Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện chủ trì Hội nghị.

              Tân Lập là một trong những xã điểm XDNTM của huyện đăng ký hoàn thành bộ tiêu chí Quốc gia XDNTM trong năm 2017. Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Thường trực Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM huyện, xã Tân Lập đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong triển khai thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới; bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều đổi thay, khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhờ phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng tình, ủng hộ tích cực của nhân dân trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Tân Lập đã  cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí với tổng kinh phí thực hiện gần 157 tỷ đồng.

              Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Để được công nhận hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đồng chí yêu cầu:  xã Tân Lập cần giữ vững các tiêu chí đã đạt; tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng và hoàn thiện các công trình thiết chế văn hóa và đường giao thông; đối với tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Tân Lập phối hợp với các lực lượng, cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện tổ chức thực hiện đạt hiệu quả  tốt hơn. Bên cạnh đó, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các phòng chức năng của huyện tăng cường phối hợp với xã Tân Lập kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thực hiện các tiêu chí XDTM để trình cơ quan có thẩm quyền cấp tỉnh công nhận xã Tân Lập hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017./.

 

Thực hiện: Văn An


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website